Source

Source

Source

Source

giá sắt thép hôm nay
giá sắt thép tại bình dương
Các nhà máy thép Đài Loan tăng giá trong tháng 5

Các nhà máy thép Đài Loan tăng giá trong tháng 5

 

Ống thép

Do giá nguyên liệu đầu vào liên tục tăng nên giá thép thượng nguồn của Đài Loan đã tăng trong tháng này. Để bù đắp giá nguyên liệu thô, các nhà sản xuất ống Đài Loan đã quyết định tăng giá cho người tiêu dùng cuối cùng trong tháng 5.

Các nhà máy ống thép Đài Loan lần lượt tăng giá 2,800 Đài tệ/tấn đối với ống thép carbon, 3,300 Đài tệ/tấn đối với ống thép mạ kẽm và 8% đối với ống thép mạ kẽm nhúng nóng.

Sau khi Trung Quốc hủy bỏ hoàn thuế xuất khẩu, giá thép cuộn cán nóng tiếp tục tăng cao, nguồn cung khan hiếm và thiếu hụt. Ngoài ra, giá cước tàu rời và container vẫn ở mức cao.

Dự kiến giá ống sẽ tiếp tục tăng trong tháng 6. Được kích thích bởi điều này, các nhà máy thượng nguồn của Đài Loan cũng có thể tăng giá thép cuộn cán nóng hơn nữa cho tháng 6. Chi phí sẽ chỉ tăng cao hơn và khó có thể hạ xuống trong tương lai.

Thép hình

E-Sheng Steel Co., một trong những nhà sản xuất thép hình ở Đài Loan, đã thông báo tăng giá thép hình mới nhất lên 600 Đài tệ/tấn trong tuần này.

Theo công bố giá, giá cho thép hình V SS400 cỡ nhỏ là 24,900-25,900 Đài tệ/tấn; thanh A36 nhập khẩu là 24,900 Đài tệ/tấn; giá thanh dẹt A36 và SS400 là 24,900-26,200 Đài tệ/tấn; giá thanh tròn A36 là 25,400-26,400 Đài tệ/tấn.

Các sản phẩm trên có thể được cung cấp với nhiều kích cỡ khác nhau. Phụ phí về chiều dài, chất lượng và độ cắt được giữ nguyên ở mức 200 Đài tệ/tấn. Số lượng đặt hàng tối thiểu cho chiều dài tùy chỉnh là 20 tấn.

Tập đoàn sản xuất thép Tung Ho của Đài Loan đã tăng giá thép hình H thêm 600 Đài tệ/tấn vào giữa tháng 4. Dragon Steel Corporation (DSC) cũng tăng giá thép hình H thêm 1,200 Đài tệ/tấn cho tháng 5.

Bị ảnh hưởng bởi điều này, giá thép hình cỡ nhỏ theo đó tăng 600 Đài tệ/tấn trong tuần này và mức tăng gần với giá thép hình chữ H.

Theo các nhà máy thép hình, họ không chấp nhận rủi ro khi nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn bây giờ vì nguyên liệu thô tiếp tục tăng. Được kích thích bởi điều này, nhu cầu phân khúc thép hình cỡ nhỏ cũng duy trì ở mức tốt. Giá thép hình cỡ nhỏ cũng tăng 600 Đài tệ/tấn trong tuần này.

Thép không gỉ

Sau xu hướng giảm trong tháng 4 và được thúc đẩy bởi giá nguyên liệu thô quốc tế tăng, các nhà máy thép không gỉ thượng nguồn trong nước tại Đài Loan đã tăng ngược lại giá thép trong tháng 5.

Quan trọng hơn, quả bom hủy hoàn thuế ở Trung Quốc đã tác động mạnh đến giá thép tại thị trường Đài Loan.

Mặc dù giá niken quốc tế vẫn ổn định ở mức khoảng 16,000 USD/tấn trong tháng 4, hầu như không thay đổi so với giá trung bình của tháng 3, nhưng giá nguyên liệu thô như quặng sắt và phế liệu vẫn liên tục tăng.

Trong khi đó, giá cước vận tải biển ngày càng tăng đã khiến các nhà máy thép đầu nguồn của Đài Loan tăng giá thép, đặc biệt là giá thép tấm 304.

Nguồn tin: Satthep.net

Chia sẻ:
Bài viết khác:

ĐỊA CHỈ

Nhắn tin
   SMS
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0907 78 78 79