Source

Source

Source

Source

Source
Source
Trung Quốc điều chỉnh thuế với các sản phẩm thép từ ngày 1/5

Trung Quốc sẽ điều chỉnh thuế quan đối với một số sản phẩm thép để giảm chi phí nhập khẩu như một phần trong nỗ lực thúc đẩy nâng cấp và chuyển đổi ngành công nghiệp này.

Bắt đầu từ ngày 1/5, Trung Quốc sẽ áp dụng thuế suất nhập khẩu tạm thời bằng 0 đối với gang, thép thô, thép nguyên liệu tái chế và sắt thép, theo thông tư do Ủy ban Thuế quan của Quốc vụ viện ban hành. Thuế xuất khẩu đối với sắt thép ferrosilicon, ferrochrome, gang tinh khiết sẽ được nâng lên lần lượt là 25%, 20% và 15%.

Theo My Steel, việc điều chỉnh thuế suất của Trung Quốc nhằm làm giảm chi phí nhập khẩu, mở rộng nhập khẩu thép, hỗ trợ các nhà sản xuất trong nước cắt giảm sản lượng thép thô. Từ đó, Trung Quốc có thể cắt giảm tiêu thụ năng lượng và thúc đẩy nâng cấp hệ thống sản xuất.

Cũng từ ngày 1/5, Trung Quốc quyết định loại bỏ các khoản thuế xuất khẩu đối với 146 loại sản phẩm thép gồm thép không gỉ, thép mạ kẽm và thép cuộn cán nóng, cán nguội.

Nhu cầu tiêu thụ thép của thế giới sẽ tăng 5,8% trong năm nay, lên cao hơn thời điểm trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Bloomberg dẫn nhận định của Hiệp hội Thép Thế giới. Trong đó, nhu cầu tiêu thụ của Trung Quốc, hiện chiếm khoảng một nửa thế giới, cũng sẽ tiếp tục tăng. Tính đến cuối tháng 4/2021, giá thép tại nhiều thị trường đã chạm đỉnh trong nhiều năm qua.

Tham khảo nguồn: Mysteel

Nguồn tin: Cafef

Chia sẻ:
Bài viết khác:

ĐỊA CHỈ

Nhắn tin
   SMS
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0907 78 78 79