Source

Source

Source

Source

giá sắt thép hôm nay, tin sắt thép ngày 24/05
giá sắt thép bình dường, thủ đức, tp.Hồ chí minh
IPMA kiến nghị chính phủ Ấn Độ tạm thời cấm xuất khẩu thép

Trong bức thư gửi Bộ trưởng Liên minh Thép Ấn Độ, ông Dharmendra Pradhan, Hiệp hội Sản xuất ống thép Ấn Độ (IPMA) kiến nghị việc tạm thời cấm xuất khẩu thép để ngăn chặn thép sản xuất trong nước đi ra thị trường quốc tế.

“Các nhà sản xuất thép và các doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn vì giá thép tăng và thiếu vật liệu này ở thị trường trong nước. Chúng tôi phải tiếp cận văn phòng Bộ trưởng, kiến nghị về việc can thiệp để điều chỉnh giá thép và tạm thời cấm xuất khẩu”, IPMA viết trong lá thư gửi ngày 20/5 vừa qua.

IPMA cũng gửi thư đến văn phòng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và một số bộ trưởng khác với cùng nội dung.

IPMA chỉ ra rằng giá thép đã tăng 60% trong 10 tháng qua và dự kiến sẽ tăng khoảng 55 USD/tấn trong những ngày tới. Điều này khiến các công ty phụ thuộc vào vật liệu thép khó tồn tại.

Hiệp hội này cũng nói thêm các dự án về dầu, khí gas, cơ sở hạ tầng lớn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế. Các dự án này đòi hỏi thép và các sản phẩm từ thép phải có chất lượng tốt. Tuy nhiên, do giá nguyên liệu thép tăng cao, giá các dự án hạ tầng đã tăng từ 100 đến 150%. Đây là mối nguy cơ tiềm ẩn đối với chiến lược về cơ sở hạ tầng của đất nước, IPMA nhấn mạnh.

Đại diện của IPMA cho biết thêm giá thép đã biến động mạnh trong 7-8 tháng qua. Diễn biến lần này có điểm tương đồng với diễn biến giá dầu và khí ga cách đây vài tháng khi giá các mặt hàng này tăng từ 100 đến 125%.

Vị đại diện trên của IPMA nhấn mạnh giá thép đã ảnh hưởng đến các dự án cần giá thép ổn định. Giá thép tăng đang làm cho các hoạt động lắp đặt đường ống,các công trình xây dựng chậm lại. Điều này đi ngược lại với chủ trương của chính phủ về việc phát triển hơn nữa cơ sở hạ tầng.

Ở thị trường Ấn Độ, giá thép đang ở mức cao kỷ lục. Vào tháng 5, giá thép cuộn cán nóng (HRC) đã tăng 56 USD/tấn lên 918 USD/tấn và CRC tăng 62 USD/tấn lên 1.097 USD/tấn. Tuy nhiên, giá thép ở Ấn Độ vẫn rẻ hơn ở Mỹ với 1.500 USD/tấn, châu Âu là 1.218 USD/tấn.

Nguồn tin: NDH

Chia sẻ:
Bài viết khác:

ĐỊA CHỈ

Nhắn tin
   SMS
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0907 78 78 79