Source

Source

Source

Source

Source
Xây dựng là một trong những ngành sử dụng thép quan trọng nhất. Chúng chiếm hơn 50% sản lượng thép thế giới
Tầm quan trọng của kết cấu thép trong xây dựng công trình

     Xây dựng là một trong những ngành sử dụng thép quan trọng nhất. Chúng chiếm hơn 50% sản lượng thép thế giới. Lợi ích của thép xây dựng là rất to lớn. Các tòa nhà – từ nhà ở đến bãi đỗ xe đến trường học và các tòa nhà chọc trời – dựa vào thép để tạo ra sức mạnh. Thép cũng được sử dụng trên mái nhà và làm lớp phủ cho các bức tường bên ngoài.

     Dân số thế giới dự kiến sẽ tăng hơn một tỷ người trong 13 năm tới, đạt mức 8,6 tỷ vào năm 2030 và tăng thêm lên 9,8 tỷ vào năm 2050 và 11,2 tỷ vào năm 2100. (Dân số thế giới dự báo sửa đổi 2017 , Liên Hợp Quốc). Điều này sẽ được đi kèm với đô thị hóa nhanh chóng. Khi nhu cầu về các tòa nhà và cơ sở hạ tầng tiếp tục phát triển trên toàn thế giới, việc giảm tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên và khí thải liên quan là rất quan trọng cho sự bền vững trong tương lai.

Kết cấu thép trong xây dựng công trình

     Thép xây dựng rất bền vững tòa nhà thông minh hiệu suất năng lượng cơ sở & quản lý tòa nhà năng lượng tái tạo khí hậu thay đổi. Kết cấu thép đã trở thành một trong những vật liệu xây dựng phổ biến nhất của thế kỷ, thường được xem là một thành phần cực kỳ quan trọng của các tòa nhà và nhà ở hiện đại.

     Theo Hiệp hội Thép Thế giới, hơn 1.600 triệu tấn đã được sản xuất trong năm 2016, cao hơn 197 triệu so với năm trước. Nó trở nên khả thi cho bất kỳ loại dự án nào và cung cấp một số Lợi ích của thép xây dựng, mà nhiều kế hoạch dựa trên sự an toàn về cấu trúc.

     Các nhà sản xuất thép trên khắp thế giới đang ngày càng cung cấp các giải pháp xây dựng cho phép các tòa nhà tiết kiệm năng lượng và trung hòa carbon thấp. Những giải pháp này làm giảm tác động môi trường trong vòng đời của các cấu trúc và giúp kéo dài tuổi thọ của chúng thông qua thiết kế để tháo gỡ và tái sử dụng.

     Lợi ích của thép xây dựng có thể cung cấp các giải pháp cho cơ sở hạ tầng và nhu cầu xây dựng ở các nước đang phát triển và tại các thành phố kiên cường khí hậu bằng cách cho phép các thiết kế bảo vệ bờ biển và chống gió. Trong khi các tòa nhà hiện chiếm khoảng 20% lượng khí thải nhà kính toàn cầu, chúng cũng mang đến nhiều cơ hội để giảm lượng khí thải và giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Tại sao thép được sử dụng trong xây dựng?

     Sản phẩm thép là một trong những vật liệu xây dựng được sử dụng rộng rãi nhất trong xây dựng hiện nay; chủ yếu là vì chúng linh hoạt; bền và giá cả phải chăng. Cho dù bạn đang thực hiện loại dự án nào, rất có thể bạn sẽ sử dụng thép ở dạng này hay dạng khác để hoàn thành dự án.

Chia sẻ:
Bài viết khác:

ĐỊA CHỈ

Nhắn tin
   SMS
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0907 78 78 79